Thị trường bất động sản Bình Chánh 

Thị trường bất động sản khu vực Nam Sài Gòn tuy vẫn khá điềm đạm nhưng cũng bắt đầu có dấu hiệu nóng lên. Đặc biệt bất động sản Bình Chánh đã trở nên sôi động hơn sau những thông tin Bình Chánh lên quận. Vậy tiềm năng thị trường Bất Động Sản quận Bình Chánh là gì? Các dự án bất động sản nào tại nơi có giá trị thanh khoản cao? Đọc những chia sẻ dưới đây của NIK để có thêm cho mình những thông tin đầu tư cần thiết.

Thị trường bất động sản Bình Chánh
Thị trường bất động sản tại Bình Chánh

 

1. Tiềm năng của thị trường 

1.1. Đòn bẩy đô thị hóa tăng trưởng 

Thành phố Hồ Chí Minh đã định hướng quy hoạch phát triển trong tương lai của huyện Bình Chánh. Ở đây sẽ là trung tâm phát triển kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật phía Tây Nam của thành phố. Để có thể đạt được mục đích quy hoạch trên, trong thời gian qua, quận Bình Chánh đã quy hoạch đồng bộ, song song với phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng các công trình đóng vai trò nền tảng. Bên cạnh những tuyến đường được đầu tư xây mới thì nhiều tuyến đường cũ được nâng cấp và mở rộng.

Bất động sản Bình Chánh đang có những đột phá
Bất động sản huyện Bình Chánh đang có những đột phá

 

Hoàn thiện mạng lưới kết nối vùng với các tuyến đường huyết mạch như là Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận…Dự án xây dựng đường sắt cao tốc TP. HCM – Cần Thơ sẽ được đầu tư xây dựng trong tương lai với nguồn vốn lên đến 10 tỷ USD….

Ngoài ra, với sự phát triển của hạ tầng sẽ giúp cho việc đi lại của cư dân trở nên dễ dàng hơn. Người dân tại tại đây dễ dàng di chuyển tới Quận 1, trung tâm tài chính Thủ Thiêm (qua Võ Văn Kiệt), Phú Mỹ Hưng (qua Nguyễn Văn Linh). Kết nối với phía Đông và Tây thành phố thông qua tuyến bus BRT hay dự án Metro 3A. Sự xuất hiện của các tuyến xe bus hiện đại, không chỉ giúp cho việc đi lại của cư dân ở phía Tây Sài Gòn đi lại dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian hơn, đảm bảo an toàn giao thông hơn. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông này còn làm nhiệm vụ kích cầu sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội. Đồng thời giúp tăng cường sức nóng của bất động sản Bình Chánh.

Vào đầu năm 2004 khi huyện Bình Chánh mới được tách riêng ra thì dân số của Bình Chánh khoảng 240.000 người. Đến năm 2017, dân số Bình Chánh đã tăng lên con số 625.000 người (tăng gấp 2,5 lần). Như vậy, trung bình trong một năm huyện Bình Chánh tăng khoảng 33.000 người. Dân số tăng nhanh sẽ dẫn đến nhu cầu về nhà đất ở tăng cao. Tốc độ đô thị hóa tại Bình Chánh cũng rất nhanh chóng. Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án dân cư cũng góp phần tăng tính cạnh tranh cho bất động sản nơi đây.

Hạ tầng tại Bình Chánh được đầu tư hoàn hảo
Hạ tầng tại Bình Chánh được đầu tư hoàn hảo

 

Biên độ giá của bất động sản huyện Bình Chánh cũng đang có những biến động không ngừng. Mức giá bất động sản tại huyện Bình Chánh so với các quận huyện lân cận như Quận 6, 8, 11, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình,… đều cạnh tranh hơn rất nhiều. Nếu như bất động sản tại các vùng này trung bình là  23 triệu/m2 (1.000 USD/m2). Còn giá bất động sản tại quận Bình Chánh thấp hơn, vì vậy tính thanh khoản trong tương lai sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trên bản đồ biến động giá bất động sản chúng ta có thể nhận thấy giá đất tăng trung bình 13,37%/ năm. Với mức tăng này, chỉ sau một thời gian đầu tư là nhà đầu tư đã có thể thu lời. Mặt khác, mức độ biến động bất động sản ở khu vực Tây Sài Gòn luôn nằm trong mức trung bình và an toàn. Mức biến động này rơi vào khoảng 15-20%/năm. Khi thị trường đang ở giai đoạn diễn biến có lợi, ở các dự án có lợi thế mặt tiền đường lớn giá có thể tăng lên mức 30%/năm.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Biên Hòa

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Trí tuệ đầu tư

1.2. Sức hút từ “đô thị kiểu mẫu” 

Với sự xuất hiện của các đô thị kiểu mẫu kéo đã tạo bức đệm to lớn cho thị trường bất động sản Bình Chánh. Theo thống kê mới nhất của sở nội vụ TP. Hồ Chí Minh, huyện Bình Chánh tính đến thời điểm hiện tại đã hội tụ đầy đủ những tiêu chí để trở thành “đô thị kiểu mẫu” như cơ cấu kinh tế đa dạng, thu nhập đầu người cao và ổn định, dân số tương ứng với 1 quận… Bên cạnh đó, diện tích của huyện Bình Chánh hiện tại diện tích 25.000 hecta, đất nông nghiệp là 7.900 hecta (chiếm 31% tổng diện tích). Đến năm 2025, dự đoán số hộ còn sản xuất lĩnh vực nông nghiệp chỉ chiếm 0,4% tổng số hộ.

Khu đô thị kiểu mẫu tại Bình Chánh
Khu đô thị kiểu mẫu tại Bình Chánh

 

Như vậy là huyện Bình Chánh sẽ tập trung vào những mục tiêu phát triển đô thị theo hướng phát triển bền vững, thích hợp với chủ trương phát triển đô thị thông minh. Bên cạnh đó chú trọng đến phát triển đô thị, hạ tầng và kỹ thuật nhằm tạo điều kiện để phát triển nền kinh tế thương mại- dịch vụ và công nghệ. Chính điều này cũng tạo điều kiện cho bất động sản Bình Chánh tăng trưởng theo.

Trong quá trình đô thị hóa và hoàn thiện mục tiêu lên quận của huyện Bình Chánh thì trung tâm Bình Chánh sẽ đóng vai trò là hạt nhân. Từ đó thúc đẩy tốc độ đô thị hóa nhanh với sự xuất hiện cả các khu dân cư, trung tâm thương mại, dịch vụ… và kích thích thị trường BĐS tăng trưởng mạnh mẽ và có giá trị gia tăng cao bậc nhất khu vực.

Sự phát triển vượt bậc của các dự án bất động động sản tại huyện Bình Chánh cũng nằm trong dự báo dựa trên kịch bản diễn biến thị trường bất động sản tại các khu vực trung tâm hành chính, tài chính của TP.HCM trong nhiều năm qua. Chúng ta có thể nhìn lại ngay tại dự án Phú Mỹ Hưng. Nếu như trước năm 1988, Phú Mỹ Hưng chỉ là vùng đất với đầm lầy hoang sơ, vắng lặng với mức giá cao nhất là 4 triệu đồng/m2. Thì sau này khi Phú Mỹ Hưng được đầu tư hạ tầng và tiện ích để trở thành trung tâm văn hóa- kinh tế- hành chính kiểu mẫu đầu tiên tại Hồ Chí Minh thì mức giá đất trung bình hiện nay đã đạt và vượt ngưỡng 250 triệu đồng/m2.

Hiện nay, theo dự báo của các nhà nghiên cứu bất động sản, nhiều nhà đầu tư lớn đang giành sự quan tâm vào thị trường bất động sản Bình Chánh khi biên độ tăng giá còn đang cao và hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển mạnh. Bên cạnh đó, khi quỹ đất dành cho nhà ở tại các vùng trung tâm thành phố ngày càng bị thu hẹp và vấn đề pháp lý còn nhiều khó khăn thì việc người mua đổ ra những vùng ven của Thành phố để tìm kiếm cho mình mảnh đất an cư lâu dài ngày càng nhiều. Đây cũng là lợi thế để bất động sản nơi đây có những bước phát triển nhanh hơn. 

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Phước

Theo nguồn tin dự báo, trong năm 2021 nguồn cung nhà ở tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không có nhiều dự án mới được mở bán cho nên nguồn cung tiếp tục bị hạn chế. Ở khu tây hiện chỉ có một vài dự án được mở bán trong bối cảnh nguồn cung khá khan hiếm. vì vậy, sự xuất hiện của những dự án này được đánh giá cao về cả sức mua và sức bán.

1.3. Thông tin liên quận 

Hiện nay, sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng đề án chuyển một số huyện lên thành quận hoặc thành phố trực thuộc TP. HCM. Trong đó, trong giai đoạn đầu 2021 đến 2030 sẽ bao gồm Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn. Giai đoạn sau từ năm 2030 đến năm 2035 gồm Củ Chi, Cần Giờ.

Thông tin huyện Bình Chánh chuẩn bị lên quận đã khiến cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động hơn hẳn. Từ đó mà giá đất cũng tăng nhanh chóng qua từng năm. Thông tin chính thức này đã tạo thành một làn sóng mới cho thị trường bất động phía Nam của Sài Gòn.

Cũng từ khi có thông tin chính thức này mà trong khoảng thời gian gần đây, hoạt động giao dịch, mua bán, chuyển nhượng đất có dầu hiệu tăng. Nhất là những dự án nhà ở cao cấp, được trang bị đầy đủ tiện ích hiện đại, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân

2. Nhận định của chuyên gia bất động sản

2.1. Quỹ đất đang nhiều 

Biên độ tăng giá bất động Bình Chánh đang ở mức cao
Biên độ tăng giá đất tại Bình Chánh đang ở mức cao

 

Hiện nay, quỹ đất dành cho nhà ở của huyện Bình Chánh còn rất nhiều (khoảng 25.255,28 ha), giá đất lại khá mềm. Trước đây, đất tại Bình Chánh chỉ được những người có nhu cầu mua để ở quan tâm đến. Tuy nhiên, từ khi có thông tin rằng Bình Chánh được nâng lên thành quận thì nhiều nhà đầu tư đã chú ý đến vùng đất này. Các nhà đầu tư lớn đã biết đón đầu thị trường khi biên độ tăng giá vẫn còn cao. Chính vì vậy, khả năng thanh khoản cho những dự án trên vùng đất Bình Chánh này là rất cao.

Bên cạnh đó, những người có nhu cầu tìm kiếm cho mình mảnh đất để an cư ngày càng nhiều. Đây chính là một trong những lợi thế có thể mang đến giá trị cao cho đất đai tại nơi đây.

Ngoài ra, nguồn cung nhà ở tại trung tâm Sài Gòn trong năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại đang bị hạn chế. Vì vậy, nhu cầu về thị trường nhà ở sẽ tăng cao, quỹ đất các quận khác không đủ cung, mà bất động sản khu vực Bình Chánh mới chỉ có một vài dự án được mở bán sẽ đáp ứng được ngay sức nóng của thị trường.

2.2. Sóng đầu tư sẽ đổ về Bình Chánh 

Hiện tại, giá đất tại huyện Bình Chánh đang thấp hơn nhiều so với các các khu vực khác, di chuyển đến các quận trung tâm hoặc các tỉnh miền Tây. Chính vì vậy mà đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn với các dự án tiềm năng. Nhiều dự án đã được cấp phép xây dựng với lộ trình đầu tư bài bản và trải rộng ở nhiều phân khúc khác nhau. Có thể kể đến các sản phẩm bất động sản như: Căn hộ, nhà phố liên kế vườn, biệt thự sinh thái, đất nền, shophouse.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Tân

Thị trường bất động sản Bình Chánh không có tranh chấp hay sai phạm về mặt pháp lý. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư rót vốn.

2.3. Các dự án tiềm năng 

Tại huyện Bình Chánh hiện nay đang được triển khai một số dự án được đánh giá cao về cả khả năng cung và cầu. Trước tiên phải nhắc đến dự án Mizuki Park  rộng đến 26ha. Sau khi giai đoạn 1 hoàn thành đã lấp đầy gần 90% tỷ lệ cư dân. 

Ngoài ra, phân khúc bất động sản đất nền tại quận Bình Chánh cũng đang có những dự án bất động sản thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng như Green Riverside City, KDC Trần Đại Nghĩa, Bình Lợi Center, Ngọc Đông Dương 2, Eco City Tân Kiên, An Lạc Riverside…

3. Đánh giá bất động sản khu vực Bình Chánh

  • Thứ nhất, Bình Chánh là cửa ngõ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với 13 tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây sở hữu nhiều cụm công nghiệp lớn với lực lượng lao động dồi dào, dân số đông.
  • Thứ hai, tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số tăng nhanh cũng như hạ tầng được đầu tư hiện đại cũng là yếu tố thúc đẩy giá trị bất động sản Bình Chánh tăng nhanh.
  • Thứ ba, mạng lưới hạ tầng giao thông được hoàn thiện với các tuyến đường huyết mạch giúp rút ngắn quá trình di chuyển từ Bình Chánh tới trung tâm hành chính Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng hay các quận huyện trung tâm của thành phố. 

Bài viết trên đây, NIK đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản xung quanh thị trường bất động sản Bình Chánh. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích với những ai đang quan tâm đến bất động sản nơi đây. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa học đầu tư bất động sản của NIK EDU để tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc, toàn bộ kiến thức được NIK đúc kết hơn 10 năm trong lĩnh vực đầu tư Bất Động Sản. Tham khảo khóa học tại đây 

Chúc bạn thành công với các dự kiến đầu tư của mình.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!