Thị trường Bất Động Sản Biên Hòa 

Trong những tháng nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản Biên Hòa đang rất nóng. Với sự xuất hiện của các ông lớn trong làng bất động sản và cho ra đời những dự án bất động sản lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Nam Long, Keppel Land … Nó giống như những cú hích để bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai phát triển hơn. Trong bài viết dưới đây, NIK sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cũng như đánh giá sơ bộ về thị trường bất động sản Biên Hòa. Dưới đây là những điều bạn có thể tham khảo.

1. Đánh giá diễn biến thị trường Bất Động Sản Biên Hòa 

Thị trường bất động sản Biên Hòa, Đồng Nai hiện nay đang được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Thành phố Biên Hòa có vị trí địa lý đắc địa. “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam Cận lộ” là những gì dùng để nói về vị trí của Biên Hòa. Được bao quanh bởi con sông Đồng Nai thoáng đãng, lại nằm giáp với thành phố Hồ Chí Minh phồn hoa cho nên giá trị của bất động sản Biên Hòa có tiềm năng phát triển vươn lên rất lớn.

Dưới đây là 4 yếu tố mà NIK nhận thấy nó có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị bất động sản Biên Hòa hiện tại và tương lai.

1.1. Hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông của thành phố Biên Hòa trong năm 2021 đang đón nhận những tín hiệu rất tích cực. Đó là sự xuất hiện của các dự án hạ tầng giao thông lớn, giúp rút ngắn quãng đường di chuyển cũng như thuận tiện giao thương hàng hóa như: làm đường trung tâm ở thành phố Biên Hòa, mở rộng con đường liên phường Trảng Dài. Tân Phong, Tân Hiệp, đường ven sông Đồng Nai. Trong đó những công trình hạ tầng giao thông nổi bật cần nhắc đến như:

Đường Hương Lộ 2: Đây là tuyến đường nối liền với đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến đường này giúp rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn 35 phút từ Biên Hòa tới Thành phố Hồ Chí Minh thay vì 70 phút như trước kia.

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Tuyến đường này đã được triển khai thi công giai đoạn 1 nào năm 2020. Đoạn đường đi từ ngã tư Vũng Tàu, Biên Hòa đến Tân Thành, Vũng Tàu. Dự kiến khi tuyến đường này được đưa vào khai thác sẽ giúp giả tải gánh nặng ách tắc giao thông cho quốc lộ 51. Đồng thời, cũng rút ngắn thời gian di chuyển từ Biên Hòa tới sân bay Long Thành xuống cũng chỉ còn 20 phút thôi.

Tuyến đường xe cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thuộc bất động sản biên hòa
Tuyến đường xe cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

 

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên: Dự án giao thông này này đã được hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2020. Tuyến đường này theo đúng quy hoạch sẽ giúp nối liên từ quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Biên Hào của Đồng Nai. Giúp rút ngắn quãng đường di chuyển và tiết kiệm tối đa thời gian.

Xem thêm: Thị trường bất động sản Bình Chánh

Bến Xe Miền Đông: Bến xe này nằm trên địa bàn quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, thành phố Biên Hòa cũng được hưởng nhiều lợi ích khi nằm gần quận 9 cũng như nằm gần bến xe Miền Đông. Giao thương đi lại dễ dàng hơn, từ đó tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội.

Cầu Đồng Nai 2: Dự án đường giao thông này được xây dựng với mục đích nối đường Hương Lộ 2, Biên Hòa qua đường Vành Đai 3, Quận 9 thuộc Hồ Chí Minh.

1.2. Lợi thế về mặt địa lý

Bất động sản Biên Hòa có vị trí đắc địa
Biên Hòa có vị trí đắc địa

 

Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai nằm ở phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đang được chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng để phục vụ cho phát triển kinh tế và trở thành trung tâm kinh tế chính của Sài Gòn trong thời gian tới. Ngoài ra, Biên Hòa hiện tại cũng đang là cửa ngõ để kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm khác thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Biên  Hòa cũng được bao quanh bởi con sông Đồng Nai. Đây là lợi thế rất lớn để xây dựng nên những khu đô thị, dự án nhà ở dọc bờ sông để mang đến cho cư dân không gian sống ấn tượng, thoáng đãng và hòa mình với thiên nhiên.

1.3. Thu hút dòng vốn lớn từ các chủ đầu tư bất động sản

Vùng đất Biên Hòa hiện nay đang trở thành vùng đất thu hút được các chủ đầu tư lớn thuộc lĩnh vực Bất Động Sản Việt Nam đầu tư vào. Có thể kể đến các nhà đầu tư như Hưng Thịnh, Nam Long, Keppel Land, Donacoop, Novaland, Kim Oanh … Sự có mặt của các ông lớn này đã giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa ngày càng hoàn thiện hơn. Hạ tầng đô thị được phát triển đồng bộ hơn. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của mọi mặt xã hội.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Phước

1.4. Nhu cầu mua bất động sản của mọi người đang tăng

Nhu cầu nhà Bất Động Sản tại Biên Hòa  ngày càng tăng
Nhu cầu nhà ở tại Biên Hòa ngày càng tăng

 

Dân số tại Biên Hòa tăng lên theo từng năm. Theo thống kê chưa đầy đủ, dân số tại Biên Hòa tính đến năm 2019 đạt đến 1.1 triệu dân. Bên cạnh dân số bản địa là lượng người nhập cư cũng ngày một tăng lên. Bởi Biên Hòa tập trung nhiều khu công nghiệp lớn hoạt động với số lượng chuyên gia nước ngoài cùng với công nhân làm việc lên đến vài trăm nghìn người.

Chính vì vậy mà nhu cầu về nhà ở tại Biên Hòa sẽ ngày một tăng cao trong những năm tới. Một lượng khách hàng lớn tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cũng lựa chọn bất động sản Biên Hòa làm địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần dựa vào sự thông thoáng của giao thông.

Bạn đang muốn tạo sự bứt phá cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian tới mà chưa tìm ra được chiến lược hiệu quả -> Hãy tham gia khóa học Trí Tuệ Doanh Nghiệp cùng NIK EDU ngay để tìm ra con đường phát triển vượt bậc.

Trí tuệ doanh nghiệp

2. Các phân khúc loại Bất Động Sản tại Biên Hòa 

2.1. Đất nền Biên Hòa

Đất nền tại Biên Hòa luôn là ưu tiên hàng đầu được người dân nơi đây lựa chọn khi họ có ý định mua nhà hoặc an cư. Tuy nhiên, hiện nay, giá đất nền tại Biên Hòa đang chững lại sau thời gian “sốt đất” vào những năm 2015 đến 2019 Hiện tại (2021-2020) giá đất nền Biên Hòa đã bình ổn hơn. Những dự án hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng trọng điểm vẫn đang là dự án, chưa được triển khai cụ thể cho nên cũng nhiều nhà đầu tư chưa muốn xuống tiền. Theo như đánh giá của NIK, dòng đất nền tại Biên Hòa sẽ còn có những thời cơ để phát triển trong tương lai.

2.2. Nhà phố biệt thự Biên Hòa

Nhà phố tại Biên Hòa đang thu hút được đông đảo các nhà đầu tư
Nhà phố tại Biên Hòa đang thu hút được đông đảo các nhà đầu tư

 

Loại hình bất động sản này tuy còn khá mới những nó đã rất thành công. Tiêu biểu là dự án Novaland Biên Hòa đã rất thành công khi tung ra thị trường dự án nhà phố biệt thự Biên Hòa. Dự án này thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi an ninh khép kín, tiện ích đầy đủ cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho dân cư khi sinh sống tại nơi đây. Theo dự báo thì dòng sản phẩm bất động sản Biên Hòa này sẽ nở rộ và phát triển mạnh mẽ trong vòng 3 năm tới.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bình Tân

3. Danh sách các dự án tiềm năng của Biên Hòa

Bất động sản Biên Hòa đang trên đà phát triển và thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư bởi nơi đây được đầu tư xây dựng các dự bán bất động sản tiềm năng và có giá trị thanh khoản cao trong tương lai. Một số dự án lớn cần kể đến như:

3.1. Khu đô thị Long Hưng

Khu đô thị Long Hưng thuộc bất động sản biên hòa
Khu đô thị Long Hưng

 

Vị trí: tọa lạc tại Đường Ngô Quyền, Long Hưng, Biên Hòa.
Chủ đầu tư: Donacoop.
Quy mô: 227ha.
Loại hình của khu đô thị này: Đất nền nhà phố biệt thự.
Giá bán: từ 13 – 19 triệu/m2.
Tình trạng: Đã bán xong. Sổ đỏ từng nền.

3.2. Biên Hòa New City

Vị trí: nằm ở Đường Hương Lộ 2, Long Hưng, Biên Hòa.
Đơn vị đầu tư: Công ty Golf Long Thành.
Đơn vị phát triển: Hưng Thịnh.
Quy mô: 92ha.
Loại hình của dự án này: Đất nền nhà phố biệt thự.
Giá bán: từ 13 – 22 triệu/m2.
Tình trạng: Đã bán xong. Sổ đỏ từng nền.

3.3. Khu đô thị Izumi City Nam Long

Dự án Izumi City Nam Long ở Biên Hòa
Dự án Izumi City Nam Long ở Biên Hòa

 

Vị trí: nằm ở Đường Hương Lộ 2, Biên Hòa.
Chủ đầu tư: Nam Long.
Quy mô: 366ha.
Tình trạng: Mở bán vào quý 4 năm 2020.

3.4. Dự án Aqua City

Vị trí dự án: nằm trên Đường Hương Lộ 2, Biên Hòa, Đồng Nai.
Chủ đầu tư: Novaland.
Quy mô dự án: 305ha.
Loại hình: Nhà phố biệt thự đã được xây sẵn.
Sở hữu: Sở hữu lâu dài.

Dự án Aqua City tọa lạc tại bất động sản Biên Hòa
Dự án Aqua City tọa lạc tại Biên Hòa

 

3.5. Dự án khu đô thị ở Biên Hòa Spring Waterfront City

Vị trí dự án: nằm trên đường Hương Lộ 2, Biên Hòa, Đồng Nai.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Nam Long & Keppel Land.

Sản phẩm bán: Nhà phố, biệt thự, Shophouse xây sẵn.

Giá bán: giao động từ 5 – 8.5 tỷ/căn.

Trên là toàn cảnh thị trường bất động sản Biên Hòa, đồng thời đưa ra những đánh giá tiềm năng bất động sản cùng việc phân tích những dự án cũng như phân khúc có thể phát triển tốt nhất ở hiện tại và tương lai. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho quý nhà đầu tư có những quyết định đúng đắn khi đầu tư.

Khóa học Trí Tuệ Doanh Nghiệp của NIK EDU được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, đã đào tạo cho hơn 100.000 học viên về đầu tư và doanh nghiệp. Tham gia ngay để cùng nhau tìm ra chiến lược phát triển cho doanh nghiệp của bạn tại đây.

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!