Thị trường bất động sản Bảo Lộc

Mặc dù thị trường có nhiều biến động trong năm 2020 và đầu năm 2021, tuy nhiên ngành nghề đầu tư và kinh doanh bất động sản Bảo Lộc vẫn có sự phát triển tốt. Vậy, những nguyên nhân chính của sự phát triển này là gì? 

1. Lý do thị trường bất động sản Bảo Lộc bức phá

Thị trường bất động sản Bảo Lộc có sự phát triển bức phá nhờ vào những lý do sau:

1.1. Nâng cấp hạ tầng BĐS nghỉ dưỡng

Trong một vài năm trở lại lại đây, giá cả đất ở Bảo Lộc liên tục tăng với mức độ chóng mặt. Cụ thể, tỷ lệ tăng giá trong năm 2018 và 2019 đạt mức khả quan là 20%, thậm chí một số khu vực đạt đến mức 25%.

Đây là một minh chứng cụ thể về sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bảo Lộc.

Tiềm năng to lớn về phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại bất động sản Bảo Lộc
Tiềm năng to lớn về phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc

 

Trong năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã thông qua bảng giá về các loại đất trên địa bàn. Đây được xem là một bước ngoặt lớn của thị trường nhà đất Bảo Lộc.

Theo thống kê có được trong quý 1/2020, giá đất trung bình ở Bảo Lộc tăng 35%. Đặc biệt, khu vực đất ở vùng ven có sự tăng trưởng mạnh. 

Các thông tin từ những nhà môi giới bất động sản ở đây cho biết, giá nhà đất giao dịch trên thực tế cao hơn nhiều lần (từ 30 đến 50%) so với bảng giá của tỉnh công bố.

Mặc dù có sự tăng giá nhanh, tuy nhiên các chuyên gia vẫn nhận xét giá đất ở Bảo Lộc vẫn còn “dễ chịu” hơn so với một số khu vực lân cận. 

Mặc dù vậy, theo thời gian nguồn đất của Bảo Lộc sẽ dần khan hiếm và sẽ ngày càng đắt giá.

Chính vì vậy, đây là thời điểm tốt cho những nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn tốt muốn kinh doanh và sinh lời trên những khu đất vàng của Bảo Lộc.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bắc Giang

1.2. Hình thành cộng đồng du lịch nghỉ dưỡng

Sự phát triển của hạ tầng giao thông đã tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản Bảo Lộc phát triển mạnh. 

Nhiều chuyên gia bất động sản đã đánh giá, trong tương lai không xa, thị trường bất động sản ở Bảo Lộc sẽ vượt qua thành phố Đà Lạt và trở thành một trung tâm kinh tế lớn ở khu vực Tây Nguyên.

Khí hậu tại Bảo Lộc luôn luôn mát mẻ nên đây sẽ là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng đối với nhiều du khách. Bạn sẽ được tận hưởng khoảng thời gian lý tưởng giữa không gian thiên nhiên an bình và trong lành tại Bảo Lộc.

Dự kiến bất động sản Bảo Lộc sẽ được quy hoạch thành khu đô thị trung tâm của Lâm Đồng
Dự kiến Bảo Lộc sẽ được quy hoạch thành khu đô thị trung tâm của Lâm Đồng

 

Theo quy hoạch chung, thành phố Bảo Lộc sẽ được mở rộng thêm 597km2 để xứng tầm là một đô thị trung tâm của của tỉnh Lâm Đồng ở khu vực phía Nam.

Bảo Lộc sẽ tập trung phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, trở thành một khu đô thị xanh và hiện đại, kết hợp với nền công nghiệp và nông nghiệp  được hiện đại hóa.

Theo quy hoạch này, nhiều dự án về các khu nghỉ dưỡng cao cấp sẽ được đầu tư xây dựng. Đây cũng là lý do mà thời gian vừa qua, có rất nhiều tập đoạn kinh doanh bất động sản hướng sự chú ý đến Bảo Lộc và đã trực tiếp tham gia vào một số dự án trọng điểm.

Một số dự án lớn tại Bảo Lộc hiện nay gồm có: dự án tổ hợp khu thương mại và khách sạn 5 sao ở chợ cũ Bảo Lộc, khu tổ hợp dịch vụ và du lịch sinh thái sân golf, cáp treo,…, dự án sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng,…

Chính vì vậy mà thị trường bất động sản Bảo Lộc trong thời gian qua đang phát triển nhanh và sôi động. 

Một điểm thu hút đầu tư của giới kinh doanh bất động sản lớn chính là khả năng thu được lợi nhuận tốt trong tương lai. Lý do là giá đất tại Bảo Lộc mặc dù vẫn đang tăng nhưng so với các khu vực lân cận vẫn rẻ hơn nhiều lần khi giá cả chỉ dao động từ 13 đến 20 triệu/m2 tại khu vực trung tâm.

Trí tuệ đầu tư

1.3. Quỹ đất rộng, giá rẻ

Quỹ đất tại Bảo Lộc còn khá lớn và phần lớn chưa được khai thác. Giá cả đất ở tại đây vẫn còn tương đối rẻ so với thị trường chung. Đây là một lợi thế lớn khiến Bảo Lộc ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản lớn.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản Bắc Ninh

Đặc biệt, các chủ đầu tư thường phân lô đất để bán nền để thu hút những khách hàng thích các quỹ đất rộng có mức giá rẻ. Tại Bảo Lộc, có những dự án từ 2ha đến 4ha là bình thường. Đây cũng là một điểm nhấn đặc biệt của thị trường bất động sản Bảo Lộc.

Quỹ bất động sản Bảo Lộc vẫn còn khá nhiều và chưa được khai thác hết
Quỹ đất ở Bảo Lộc vẫn còn khá nhiều và chưa được khai thác hết

 

Với điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, sự du nhập văn hóa ở Bảo Lộc đang diễn ra nhanh chóng khiến cho nhiều người quyết định đầu tư và Bảo Lộc hơn so với trước đây.

Đặc biệt, khi Bảo Lộc được quyết định quy hoạch để trở thành một khu đô thị trung tâm ở phía Nam tỉnh Lâm Đồng, nhiều nhà kinh doanh đã bắt đầu thấy giá trị và cơ hội sinh lời lớn khi đầu tư vào khu vực này.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư Bất Động Sản biển

Tuy nhiên, điều này cũng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển du lịch sinh thái tại Bảo Lộc hiện tại bởi quy hoạch ở khu vực này là trở thành một khu đô thị vừa xanh vừa hiện đại.

Các nhà đầu tư cũng được lưu ý nên có định hướng dài hạn và không được dính và đất đã quy hoạch cho các công trình công cộng hay đất không cho phép lên thổ cư,…

2. Hoạt động thị trường từ tháng 5/2020

Sau đây là những hoạt động thị trường từ tháng 5/2020 tại Bảo Lộc:

Thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới
Thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới

 

  • Thị trường Bảo Lộc không mất nhiều thời gian để hồi phục sau thời gian trì trệ vì ít bị ảnh hưởng từ tình hình chung.
  • Sau tháng 5/2020, phần lớn giao dịch bất động sản ở Bảo Lộc đã trở lại bình thường hoặc tăng trưởng.
  • Bất động sản Bảo Lộc sẽ đón một lượng khách lớn từ TP. HCM và một vài khu vực lân cận.
  • Nguồn cung dồi dào là một lợi thế lớn đối với thị trường bất động sản Bảo Lộc.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản Bảo Lộc hiện nay. Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!