Toàn cảnh tình hình thị trường Bất Động Sản Bà Rịa Vũng Tàu

Trong thời gian qua, tình hình kinh doanh bất động sản ở khu vực miền Nam đang sự khởi sắc và phát triển trở lại. Theo xu thế chung đó, bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu cũng có nhiều tiến triển với những dự án đầu tư và sản phẩm tốt đã gây chú ý và ấn tượng cho khách hàng.

1. Hạ tầng phát triển

Một điểm thuận lợi để ngành nghề kinh doanh bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển chính là cơ sở hạ tầng cực kỳ phát triển.

Kết nối hạ tầng giao thông tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khá hoàn thiện đến các khu vực trung tâm lân cận, ví dụ như: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… 

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh này phát triển một cách toàn diện khi tiến vào hội nhập.

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Thị trường bất động sản ở Bà Rịa Vũng Tàu đang phát triển khá nhanh chóng

 

Một dẫn chứng dễ thấy là ngành giao thông vận tải của Bà Rịa Vũng Tàu đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng. Có thể kể ra một số công trình trọng điểm như sau:

  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành: có thể kết nối với toàn bộ các tỉnh ở khu vực miền Tây và Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Ngoài ra, sau khi tuyến cao tốc này được đưa vào sử dụng sẽ sẽ giúp khơi thông kết nối trong các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
  • Tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây & Quốc lộ 51 mở rộng: 

Tuyến đường này giúp rút ngắn 50% thời gian đi từ TP. HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục chủ động trong công tác quy hoạch, phát triển một số lĩnh vực khác có liên quan, như là:

  • Dự án sân bay quốc tế Long Thành: khi hoàn thiện sân bay quốc tế Long Thành sẽ giúp Bà Rịa Vũng Tàu dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành khác trong nước hay một số nước khác một cách thuận lợi và nhanh chóng.
  • Cảng quốc tế Cái Mép: đây là 1 trong 19 cảng hiện nay trên thế giới có thể tiếp nhận các loại tàu siêu lớn.

Thực tế, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được quy hoạch để trở thành một khu trung tâm dầu khí, cảng biển đứng đầu cả nước.

Xem thêm: Thị trường Bất Động Sản An Giang

Nhờ vào những điều kiện thuận lợi như đã trình bày trên đây về cơ sở hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu có đầy đủ cơ hội để phát triển nhanh và mạnh ngành nghề bất động sản.

Đặc biệt kết hợp với điều kiện tự nhiên ưu ái, các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tiến tới giai đoạn phát triển vươn mình trong tương lai không xa.

2. Giá đất tăng phi mã

Quỹ đất tại các khu trung tâm của thành phố Bà Rịa còn khá nhiều. Ngoài ra, với quy định mới dành cho các khu đất có diện tích từ 2.000 đến 5.000 m2 cần phải lập dự án 1/500 kết hợp với biểu giá tiền sử dụng đất của năm 2019 tăng thêm 40% so với năm trước đó. 

Giá đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu đang tăng nhanh
Giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang tăng nhanh

 

Với những điều kiện nói trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu đang ngày càng tăng nhanh.

Một lý do nữa là do quy hoạch của sân bay quốc tế Long Thành nên đã xuất hiện nhiều hộ dân nằm trong diện giải tỏa. Những gia đình này đang có xu hướng lựa chọn định cự tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu nên giá đất ở khu vực này ngày càng được đẩy lên cao.

Ngoài ra, tại Bà Rịa Vũng Tàu đang đầu tư phát triển mạnh về du lịch. Theo đó, nhu cầu văn phòng cho thuê, nhà ở cũng sẽ tăng nhanh theo xu thế phát triển này.

Nhiều chuyên gia nhận định, trong khoảng tháng 9 năm 2022, đất nền tại Bà Rịa Vũng Tàu sẽ thật sự tăng giá mạnh khiến thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu cũng phát triển theo một cách nhanh chóng.

Một ưu thế nữa của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chính là sự kêu gọi đầu tư từ chính quyền với chính sách rất hợp lý. Những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào đây.

Xem thêm: Các yếu tố giúp thị trường bất động sản Bình Dương sôi động

Chính vì vậy, số lượng giao dịch bán đất ở Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng diễn ra sôi động mặc dù giá cả nhà đất vẫn đang trên đà tăng mạnh. Hiện nay, thị trường tiêu thụ về bất động sản tại tỉnh này đã đạt mức 80%. Giá trung bình điều chỉnh từ 12 đến 15 triệu/m2.

3. Đất nền đang hot

Đất nền tại Bà Rịa Vũng Tàu đang rất “hot”
Đất nền tại Bà Rịa Vũng Tàu đang rất “hot”

 

Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại vẫn còn rất nhiều quỹ đất tiềm năng, có giá trị nhưng vẫn chưa được lấy ra khai thác. 

Tuy nhiên, những khu đất này chắc chắn sẽ được các nhà đầu tư bất động sản lớn trên thị trường chú ý và khai thác trong thời gian sắp tới khi mà cơ sở hạ tầng tại khu vực này được xây dựng hoàn thiện.

Hiện nay, giá đất nền của Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng từ 30 đến 50% so với thời điểm cuối năm 2018.

Mặc dù đầu năm 2020, do biến động của thị trường khiến cho khách du lịch đến đây giảm đáng kể. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu vẫn dành được nhiều sự quan tâm của các đối tượng khách hàng.

Cụ thể, phân khúc đất nền vẫn tiếp tục thu hút khách hàng do khả năng sinh lời nhanh và dễ thanh khoản. 

Đất nền ở khu vực vùng ven cũng rất được chú ý so tình hình quỹ đất tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm và  giá cả tăng với tốc độ chóng mặt.

Dự kiến trong thời gian tới, đất nền vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khiến lượng giao dịch tăng mạnh và giá cả cũng tăng trưởng nhanh chóng theo đó.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư, kinh doanh bất động Bà Rịa Vũng Tàu cần phải nghiên cứu, lựa chọn kỹ lưỡng dự án để đảm bảo thu được lợi nhuận tốt sau này.

Hiện tại, các dự án đang được chú ý của nhiều nhà đầu tư thường nằm tại khu vực trung tâm thành phố Bà Rịa Vũng Tàu có đầy đủ cơ sở pháp lý, hay các dự án đã cấp sổ đỏ đang có xu hướng tăng giá lại,…

Theo các chuyên gia bất động sản, khi cơ sở hạ tầng ở Bà Rịa Vũng Tàu đã trở nên đồng bộ thì đất nền sẽ còn tiếp tục tăng giá.

Trí tuệ đầu tư

4. Những lý do khiến bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu phát triển vượt bậc

Tại sao thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu lại có thế phát triển nhanh và mạnh mẽ như vậy?

Các chuyên gia bất động sản sau khi phân tích, đánh giá đã đưa ra 2 lý do chính như sau:
4.1. Du lịch được phát triển

Bà Rịa Vũng Tàu và Côn Đảo là tỉnh có rất nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng,…

Tại tỉnh này có 300 km đường bờ biển tuyệt đẹp để phát triển du lịch. Tuy nhiên, những năm trước đây Bà Rịa Vũng Tàu chỉ tập trung vào lĩnh vực dầu khí và một số ngành công nghiệp khác.

Bà Rịa Vũng Tàu có tiềm năng lớn phát triển du lịch biển
Bà Rịa Vũng Tàu có tiềm năng lớn phát triển du lịch biển

 

Những năm trở lại đây, du lịch Bà Rịa Vũng Tàu đã có những bước phát triển nhảy vọt và dần trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng trên khắp cả nước.

Mục tiêu đề ra của du lịch Bà Rịa Vũng Tàu là: đến năm 2025 sẽ đón được 8.6 triệu lượt khách (trong đó có 1.4 triệu lượt khách quốc tế). Doanh thu cần đạt được của ngành du lịch là 31.000 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng dự kiến từ 30 đến 35%.

Quy hoạch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là ưu tiên xây dựng TP. Vũng Tàu thành đô thị du lịch, Côn Đảo, Long Hải – Phước Hải thành 2 khu du lịch quốc gia, tập trung phát triển du lịch biển và các dịch vụ vui chơi giải trí.

Tỉnh sẽ ưu tiên phát triển 4 chương trình du lịch: 

  • Bảo tồn, tôn tạo, phát triển hạ tầng du lịch
  • Quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch vùng rộng khắp
  • Đào tạo, phát triển, nâng cấp nguồn nhân lực
  • Phát triển, cải tiến ưu việt hạ tầng du lịch then chốt

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Vũng Tàu, chắc chắn, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở nên sôi động và tăng trưởng nhanh trong thời gian sắp tới khi nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê, căn hộ, shophouse tăng lên.

4.2. Nhiều dự án bất động sản hot

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã nhận được sự đầu tư của khá nhiều dự án bất động sản mới.

Nhiều dự án bất động sản lớn lớn đã và đang đầu tư vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Nhiều dự án bất động sản lớn lớn đã và đang đầu tư vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

Điển hình là dự án quy hoạch Đảo Gò Găng, xã Long Sơn. 

Đảo Gò Găng cách TP. Vũng Tàu 3km ở hướng Tây Nam. Tổng diện tích của đảo là 30km2 với nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên.

Đảo Gò Găng được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là “vùng dự trữ” của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để phát triển một khu vực kinh tế mới.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đưa ra dự án quy hoạch lại khu chức năng của đảo Gò Găng như sau:

Đảo Gò Găng sẽ chia là 8 phân khu chức năng, đó là: nhà ở, công trình công cộng, tổ hợp chức năng, mặt nước cảnh quan, công viên cây xanh, công viên giải trí thể thao, đầu mối hạ tầng kỹ thuật, trung tâm nghề cá của tỉnh, sân bay và các dịch vụ sân bay.

Xem thêm Tình hình thị trường bất động sản 2021

Đặc biệt, và thời điểm sân bay Gò Găng hoạt động, tỉnh sẽ dành ra 200ha dành cho các dự án đô thị mới. Đã có nhiều nhà đầu tư mong muốn tham gia và các dự án khu đô thị lớn ở Vũng Tàu. 

Hiện nay, có những dự án trọng điểm như sau: dự án ở sân bay Vũng Tàu (35ha), công viên trung tâm (46ha), trung tâm tài chính công nghệ (20ha), tổ hợp biểu tượng đô thị (25ha), khu trung chuyển & dịch vụ thương mại (24ha).

Ngoài ra, còn một số dự án lớn khác như; dự án khu đô thị sinh thái khép kín (60ha), trung tâm thể dục, thể thao (15ha), khu đô thị (25ha),…

Và còn rất nhiều dự án lớn khác nữa đang và dự kiến sẽ được đầu tư vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian tới. Điều này cho thấy thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ ngày càng sôi động và tươi sáng hơn.

Bài viết trên đây đã trình bày một chi tiết về tình hình và tiềm năng phát triển to lớn của thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu. Chắc chắn rằng với những điều kiện thuận lợi và cơ hội tốt như trên, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ sớm trở thành một khu trung tâm phát triển lớn mạnh bậc nhất của nước ta.

Tham gia các khóa học cách đầu tư tài chính của NIK EDU: khóa học này được giảng dạy bởi những chuyên gia uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Khi bạn được học trực tiếp, sẽ cảm thấy kiến thức dễ hiểu hơn, tiếp thu nhanh hơn. Từ đó có động lực để đầu tư. Bạn có thể tham khảo khóa học TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 miễn phí trong 3 ngày của NIK tại đây

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!