Báo cáo tình hình thị trường Bất Động Sản 2021

Tìm hiểu và nắm bắt tốt báo cáo thị trường bất động sản 2021 sẽ giúp dân kinh doanh bất động sản có cơ sở xác định và có hướng đầu tư đúng trong thời điểm hiện tại. Như vậy, cơ hội để thu được lợi nhuận từ các nhà đầu tư sẽ tăng lên. Hãy cùng bài viết này đánh giá một cách khách quan về thị trường bất động sản trong năm 2021 và cơ hội kinh doanh đối với ngành nghề này.

1. Tổng quan về tình hình kinh tế vĩ mô

Quý 2 năm 2021 là giai đoạn chứng kiện sự hồi phục của nền kinh tế Việt Nam sau những giai đoạn khủng hoảng vừa qua.

Trong đó, thị trường bất động sản cũng có sự biến động khả quan. Cụ thể, có thêm 45% số lượng doanh nghiệp mới thành lập. Số vốn đăng ký đã tăng thêm 24% và số lao động đăng ký làm việc trong ngành nghề này cũng tăng thêm 46%.

Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng khi đánh giá về báo cáo bất động sản trong năm 2021 này.

2. Tổng quan thị trường BĐS Q2/2021

Báo cáo thị trường bất động sản 2021 có sự tăng trưởng trở lại
Thị trường bất động sản 2021 có sự tăng trưởng trở lại

 

Mặc dù vẫn có nhiều biến động, nhưng mức độ quan tâm của người dân đến thị trường bất động sản trong quý 2/2021 vẫn đang tăng cao. Cụ thể, mức độ quan tâm và lượng tin đăng về lĩnh vực bất động sản đã tăng lần lượt là 8% và 23%.

Đặc biệt, sự quan tâm của khách hàng đến đất nền và đất thổ cư đang tăng cao nhất, có thời điểm tăng đến 30%.

Bên cạnh đó, lượng tin đăng về các loại hình bất động sản cũng tăng nhanh (chung cư tăng 14%, bất động sản thổ cư tăng 12%) so với quý 1/2021.

Xem thêm Banner Bất động sản

3. Thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Trong báo cáo thị trường bất động sản 2021, NIK thấy được sự đánh giá về mức tăng trưởng của 2 loại hình: chung cư và nhà riêng – nhà mặt phố.

3.1. Chung cư

Trong quý 2/2021, thị trường chung cư ở Hà Nội có sự phát triển tốt hơn so với thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, lượng tin đăng ở Hà Nội tăng thêm 22% thì ở TP.HCM lại giảm đi 3%. Mức độ quan tâm về chung cư tại Hà Nội tăng thêm 21%. Trong khi đó, ở TP.HCM chỉ tăng ở mức 5%.

Theo sự tăng trưởng đó, giá bán các căn hộ chung cư ở quý 2/2021 tại Hà Nội tăng 2.6% và ở TP.HCM tăng 1.4%. Đặc biệt, tại các khu vực ngoại thành của Hà Nội như: Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông có mức tăng giá cao nhất.

Trí tuệ đầu tư

3.2.  Nhà riêng – nhà mặt phố

Ở Hà Nội, thị trường bán nhà riêng – nhà mặt phố đang tăng dần trở lại. Đánh giá này dựa trên lượng tin đăng và mức độ quan tâm về thị trường bất động sản. 

Cụ thể, mức tăng của lượng tin đăng tăng ấn tượng với thời điểm cao nhất là 45% nhà riêng và nhà mặt phố là 49%. Mức độ quan tâm của người dân cũng tăng khả quan, cao nhất có thời điểm là 17% có sự thay đổi tùy khu vực.

Ở TP.HCM, mức độ quan tâm của người dân về thị trường bất động sản trong năm 2021 này chỉ tăng nhẹ, với 4% cho nhà riêng và 12% cho nhà mặt phố. Lượng tin đăng ở TP.HCM cũng tăng trưởng đồng đều trong khoảng từ 13 đến 14%.

Xem thêm Báo cáo ngành bất động sản

Loại hình chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố được quan tâm nhiều trong năm 2021
Loại hình chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố được quan tâm nhiều trong năm 2021

 

4. Thị trường các tỉnh miền Bắc và phía Nam

Trong báo cáo thị trường bất động sản 2021, khi so sánh với giữa quý 2 và quý 1 có thể nhận thấy, ở khu vực phía Nam nhận được mức độ quan tâm cao hơn nhiều so với các tỉnh ở phía Bắc. 

Điều này cũng do khu vực phía Nam được tập trung đầu tư nhiều hơn về mảng hạ tầng cũng như giao thông trọng điểm.

Cụ thể, tại 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, mức độ quan tâm tăng khá cao từ 23 đến 30%. Ở phía Bắc, tại 2 tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng, mức độ quan tâm lại đang giảm từ 14 đến 30%.

Sự phát triển của thị trường bất động sản ở Hà Nội và Hồ Chí Minh trong năm 2021
Sự phát triển của thị trường bất động sản ở Hà Nội và Hồ Chí Minh trong năm 2021 là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư

Xem thêm Data bất động sản HOT

Trong năm 2021, đất nền dự án và đất thổ cư là 2 loại hình nhận được nhiều sự quan tâm nhất, đặc biệt là ở quý 2/2021. Tuy nhiên, so với quý 1, ở Hà Nội lượng quan tâm đến 2 loại hình này lại có xu hướng giảm ở quý 2 với mức 20%.

Loại hình chung cư vẫn dành được sự tăng trưởng khá ổn định với tỷ lệ quan tâm trong quý 2/2021 tăng 29% so với quý 1.

Tổng kết lại, báo cáo thị trường bất động sản trong nửa năm đầu 2021 đã cho thấy, ngành nghề kinh doanh và đầu tư bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục. Nhiều người dân đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn về các loại hình bất động sản. 

Theo tình hình này, dự kiến cuối năm 2021, tình hình kinh doanh bất động sản ở nước ta sẽ tiếp tục phát triển tốt đem lại cơ hội cao cho nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy tham gia ngay Khóa học miễn phí 3 ngày về Kinh doanh & Đầu tư bất động sản của NIK! Thay vì THỬ, MẤT TIỀN và SAI >> ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Bất động sản Cẩm Phả Bất Động Sản

Bất động sản Cẩm Phả – Thị trường “vàng” cho nhiều nhà đầu tư trong tương lai 

Trong giai đoạn gần đây, bất động sản Tỉnh Quảng Ninh nói chung và bất động sản Cẩm Phả nói riêng đang có những chuyển...
bất động sản Bình Thạnh Bất Động Sản

Tổng quan thị trường bất động sản Bình Thạnh 

Đầu tư bất động sản từ trước đến nay luôn là quyết định quan trọng và khó khăn dành cho các nhà đầu tư. Vậy...
văn phòng đăng ký đất đai khánh hòa Bất Động Sản

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa

Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa là cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn, trang mạng xã...