7 Nguyên Tắc Đầu Tư Bất Động Sản Bạn Cần Biết

Xin chào các bạn, Tôi là Nguyễn Thành Tiến!

Trong chu kỳ kinh tế vĩ mô có nhiều biến động như hiện nay,nhiều người cho rằng bất động sản đang trầm lắng, nhưng tại sao vẫn có những người đã và đang kiếm tiền bất chấp thị trường ?

Hôm nay, Tôi muốn chia sẻ cho các bạn 1 chủ đề – đây chính là sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại.

Đó là: “7 nguyên tắc đầu tư bất động sản”.

Trong bài viết này, Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tư duy, chiến lược để kiếm được tiền hoặc phòng tránh rủi ro trong thời điểm thị trường đầy khó khăn và thử thách như hiện nay.

Những nguyên tắc mà bạn được học trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức (VŨ KHÍ) trước khi ra CHIẾN TRƯỜNG.

Nguyên tắc 1: Đặt ra mục tiêu cụ thể, đo lường được trước khi đầu tư.

Ví dụ:Bạn mua 1 miếng đất 2ha với giá 10 đồng, nếu bạn không có mục tiêu thì khi có người trả bạn 11 hay 12 đồng bạn sẽ trăn trở là bán hay không bán?
Nhưng nếu từ ban đầu bạn đặt ra mục tiêu là lợi nhuận x2 mới bán.
Nhờ mục tiêu này bạn dễ dàng ra quyết định nhanh hơn trong mọi hoàn cảnh.

Cụ thể hóa mục tiêu sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ bị chệch hướng.
Bạn không nên thiết lập mục tiêu với những từ ngữ như: “càng sớm càng tốt”, “tiết kiệm nhất”, “tốt nhất”…
Thay vào đó, mục tiêu cần gắn với những từ ngữ, con số cụ thể, định lượng, đảm bảo chính xác, rõ ràng.
Ví dụ: 1 mục tiêu chuẩn sẽ như sau:
Mua 1 mảnh đất 1000m giá 2 tỷ, mục tiêu x2 trong 12 tháng.
Hành động: Bán hết khi đạt mục tiêu hoặc phân lô bán ½ giữ lại ½ mảnh đất.

Nguyên tắc 2: Cơ cấu vốn: An toàn – Tăng trưởng và Mạo hiểm.

Sai lầm 1: Ví dụ trong túi bạn có 10 đồng, thì không thể bỏ tất tay vào 10 đồng để đầu tư, như vậy rất mạo hiểm.

Sai lầm 2: Đánh quá an toàn, chỉ gửi ngân hàng, hoặc đầu tư thuê cho thuê,… => Không tạo ra đột phá.

Vì vậy phải biết cơ cấu vốn, phân bổ đầu tư hợp lý.

Nguyên tắc 3: Tư duy đầu tư dài hạn (không áp dụng cho tất cả các phân khúc BĐS)

Khuyến khích các bạn nên đầu tư dài hạn bởi vì đầu tư ngắn hạn đôi khi lợi nhuận rất là mỏng và không được như kỳ vọng.

Lưu ý: Cần đánh giá tiềm năng của tài sản trong tương lai, kiên nhẫn với đúng loại. Nếu tài sản không tiềm năng thì có thể 10 năm cũng không tăng giá.
Nguyên tắc 4: Sử dụng công thức LỢI NHUẬN/ RỦI RO

Bạn cần tính toán các chỉ số Lợi nhuận/ Rủi ro trước khi đầu tư, để kiểm soát được hoạt động và phòng tránh rủi ro khi đầu tư.

Ví dụ 1:Đầu tư 1 đồng thì lợi nhuận thu về bao nhiêu đồng ? Rủi ro gặp phải thì mất bao nhiêu ? nếu mất thì sao ? chịu được không ?

Nguyên tắc 5: Tính kiểm soát (Quản trị rủi ro)

Sai lầm của nhiều người khi đi đầu tư là không biết khái niệm quản trị rủi ro.

Ví dụ 1:Mua bđs dự án thì bạn nên:
1. Tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đầu tư ( uy tín, thương hiệu, tình hình bán hàng, tìm hiểu giá khu vực xung quanh dự án đó, có ngân hàng bảo lãnh cho vay không ? các dự án trước của chủ đầu tư này có tăng giá tốt không ? Người mua có ra được hàng không ?

Bạn cần tính toán các tình huống có thể xảy ra khi bắt đầu một giao dịch, bắt đầu một thương vụ. Áp dụng đủ quy trình mà Tôi thường chia sẻ với các học viên: Tìm kiếm – Điều tra – Định giá – Đàm phán – Lập dự toán.

Ví dụ 2:Mua 1 mảnh đất giá 1 tỷ, vay ngân hàng 300 triệu. Mục tiêu lãi x2 sau 1 năm sẽ bán.
Nếu rủi ro không bán được trong 1 năm thì sẽ phải trả lãi ngân hàng khoảng 3,9 triệu/ tháng. Bạn có thu nhập để đảm bảo trả lãi được trong 6 tháng hoặc 1-2 năm không ? Nếu không trả được thì phương án cắt lỗ như thế nào ?

Nguyên tắc 6: Tư duy kiếm tiền khi mua.

Mua thật rẻ, học cách đàm phán khi mua. Lưu ý rằng tài sản giá trị càng lớn thì chênh lệch càng nhiều.

Ví dụ 1:Bạn mua 1 tài sản giá 5 đồng nhưng lại được ngân hàng định giá là 7 đồng. Vậy bạn đã mua với giá thấp hơn cả ngân hàng định giá thì đó gọi là “Kiếm tiền khi mua”.

Ví dụ 2:Có người giới thiệu cho bạn 1 tài sản, giá thị trường là 8 đồng nhưng chủ nhà cần bán gấp, chỉ thu về 6 đồng. Nhờ nắm vững nền giá trong khu vực và có mối quan hệ tốt với bạn môi giới đó, bạn có thể đàm phán để mua được với giá 5- 6 đồng. Như vậy bạn đã mua được tài sản rẻ hơn khoảng 17% so với giá thị trường.

Nguyên tắc 7: Sử dụng đòn bẩy để tăng tỷ suất lợi nhuận/ vốn đầu tư.

Trong kinh doanh và đầu tư bất động sản, việc dùng đòn bẩy tài chính là một chuyện rất bình thường, tuy nhiên nhiều người không biết cách sử dụng hợp lý có thể bị tay trắng.

Ví dụ:Bỏ 5 đồng để mua một bất động sản trị giá 10 đồng, sử dụng nguồn tài chính như một khoản vay thế chấp ngân hàng để trang trải 5 đồng còn lại kia. Phương án này tạo ra lợi nhuận 50%/vốn.

Lưu ý: có nhiều người dùng đòn bẩy tài chính quá tay khi đầu tư bất động sản rồi lại bị phá sản, nhưng cũng có người lại kiếm được bộn tiền và trở nên giàu có bằng cách này. Vì vậy các nhà đầu tư cần phải cân nhắc cẩn trọng khi dùng công cụ này.
su dung don bay hop ly de gia tang ty suat loi nhuan png

Trên đâylà “7 Nguyên tắc đầu tư bất động sản” mà Tôi đã chia sẻ trước cho cộng đồng học viên của mình, hôm nay mới có thời gian để viết bài chia sẻ rộng rãi hơn đến cho các bạn.
Người xưa có câu: “Một rương vàng không bằng một nang chữ”. Nếu bạn học được bài học gì từ bài viết này thì hãy like và chia sẻ để ủng hộ để Tôi có thêm động lực để chia sẻ.

Tôi vẫn sẽ tiếp tục trao giá trị, hướng dẫn mọi người đầu tư bất động sản để tiết kiệm THỜI GIAN, TIỀN BẠC và CÔNG SỨC.
✋ Bạn được Tiền, Tôi được Phước !
Cuộc sống công bằng !

Nếu bạn có đam mê về đầu tư bất động sản, muốn xây dựng sự nghiệp đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì đây là một số quà tặng mà Tôi dành cho bạn:

Hẹn gặp bạn tại các lớp học của NIK.
Vì sự thành công của bạn!

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc NIK luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và làm kim chỉ nam hoạt động của công ty. “Vì lợi ích của khách hàng” luôn là điều mà NIK lấy làm tôn chỉ và cố gắng mang đến cho quý khách hàng những bài học về tri thức tốt nhất. Vì vậy mà chúng tôi tin tưởng rằng những dịch vụ của NIK sẽ làm quý khách cảm thấy hài lòng!